Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home » Hỏi đáp dự án đô thị Thanh Hà Mường Thanh » Chủ đầu tư liền kề Thanh Hà Mường Thanh hiện nay là ai?
chủ đầu tư thanh hà mường thanh

Chủ đầu tư liền kề Thanh Hà Mường Thanh hiện nay là ai?

Tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư dự án đô thị Thanh Hà

– Năm 1997, khách sạn Mường Thanh đầu tiên xuất hiện tại phố Điện Biên Phủ, Điện Biên. Sau đó vài năm, sau khi đặt khách sạn cho đối tác nước ngoài ở khách sạn Daewoo Hà Nội có giá 200 USD, và rất khó để đặt phòng nên ông Thản đã quyết đầu tư vào mảng khách sạn tại Hà Nội. Từ đó, năm 2003 khách sạn Mường Thanh Hà Nội đã mọc lên. Những năm tiếp theo các khách sạn mang tên Mường Thanh lần lượt mọc lên theo chiều dài của đất nước.

– Tính đến nay, hệ thống khách sạn Mường Thanh tính cả những dự án đang triển khai đã lên đến con số 45. Nhiều tỉnh, thành phố lớn nổ tiếng về du lịch đã có chuỗi khách sạn này như Mường Thanh Linh Đàm (Hà Nội), Mường Thanh Nghệ An, Mường Thanh Hạ Long, Mường Thanh Sapa, Mường Thanh Nha Trang…Riêng tại Hà Nội, hiện Mường Thanh đang sở hữu 3 khách sạn.

– Năm 2014, Tập đoàn này đã khai trương 6 khách sạn, mở rộng bản đồ kinh doanh tới gần 30 tỉnh, thành trên khắp cả nước. Năm 2015, theo tính toán của ông Thản, Tập đoàn sẽ khai trương thêm 10 khách sạn, trong đó chiến lược là tại TP. HCM.

– Tháng 10 năm 2012 Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh được đăng ký kinh doanh lần đầu với vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Sau khi nhiều năm tu nghiệp ở Anh trở về, con gái cả của đại gia Lê Thanh Thản là Lê Thị Hoàng Yến đã được cha giao trọng trách điều hành khối khách sạn đồ sộ này. Hoàng Yến sinh năm 1987, hiện đang là Tổng Giám đốc Mường Thanh.

Sở hữu CTCP Tập đoàn Mường Thanh hiện nay vẫn là 3 nhân vật chính là ông Lê Thanh Thản, bà Lê Thị Hoàng Yến và ông Đỗ Trung Kiên (chồng bà Lê Thị Hoàng Yến).

– Tính đến 24/4/2015 CTCP Tập đoàn Mường Thanh đều thuộc sở hữu của gia đình ông Lê Thanh Thản, trong đó ông Lê Thanh Thản nắm 70%, bà Lê Thị Hoàng Yến nắm giữ 20% và ông Đỗ Trung Kiên nắm giữ 10%.

Dự án khu đô thị Thanh Hà của Tổng công ty Công trình giao thông 5 (Cienco 5) đã chính thức về tay đại gia Lê Thanh Thản sau một bản hợp đồng đã được hai bên ký mới đây tại Đà Nẵng.

Theo đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh do ông Lê Thanh Thản đứng đầu đã mua lại 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Cienco5 (Cienco 5 Land), thuộc Cienco 5, qua đó giành chi phối dự án khu đô thị Thanh Hà tại quận Hà Đông, Hà Nội.

Trao đổi với VnEconomy, một lãnh đạo của Tập đoàn Mường Thanh cho biết, theo thoả thuận, Tập đoàn Mường Thanh đã mua lại 95% cổ phần của Cienco 5 Land với giá trị 1.500 tỷ đồng. Dự kiến sau khi mua lại, Mường Thanh sẽ triển khai khu đô thị này với các sản phẩm như tập đoàn đã và đang xây dựng tại các dự án khác.

Dự án khu đô thị Thanh Hà ban đầu được xác định là dự án đầu tư theo hình thức BT (đổi đất lấy hạ tầng) cùng với dự án Mỹ Hưng (nằm trên địa phần huyện Thanh Oai, có qui mô 182 ha) nằm trên đường trục phía Nam Hà Tây (cũ) nối với đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) kéo dài, giáp với khu đô thị Văn Phú và khu đô thị Xa La.

Liên hệ hotline : 0986 52 42 42 để có thông tin tư vấn tốt nhất

Có thể bạn quan tâm

thắc mắc về khu đô thị thanh hà mường thanh

Đầu tư Liền kề Thanh Hà có rủi ro khi mua dự án thời điểm này ?

Đầu tư Liền kề Thanh Hà có rủi ro? Ở thời điểm hiện tại khi …

đất thanh hà

Liền kề Thanh Hà đất chưa bán và đã bán?

Liền kề Thanh Hà làm sao để nhận biết được đất nào là đất chưa …

vi-tri-do-thi-thanh-ha-muong-thanh

Khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh nằm ở đâu?

Khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh nằm ở đâu? Án ngự phường Phú Lương, Kiến …